รูขุมขนกว้าง

รูขุมขนกว้าง 

            มักพบในคนที่มีผิวมันหรือผิวผสม   เพราะว่า ประเภทผิว ลักษณะดังกล่าวนี้ จะมีน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวตาม
ธรรมชาติ ที่ต่อมไขมันสร้างขึ้นมามาก โดยเฉพาะบริเวณทีโซนของใบหน้า  ทางออกของน้ำมันหล่อเลี้ยงผิว ที่สร้างขึ้นมานั้น ก็คือ รูขุมขนวิธีแก้ไข

 เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความมันและกระชับรูขุมขน เช่น โทนเนอร์ ,oil control  
 ทรีทเมนต์กระชับผิวที่ช่วยได้ เช่น การกระชับผิวด้วยคลื่นเสียงหรือเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อผิวหน้า และการกระชับผิวด้วยลำแสง IPL /  APL 

ขอบคุณข้อมูล เเละรูปภาำพสวยๆ ค่ะ http://www.doctorcosmetics.com/read_content.php?id=1815&pagetype=articles

Review : Natural Sunscreen SPF 40 (OP) +


 • Cyclopentasiloxane   / Dimethicone Crosspolymer  :

   skin-conditioner, emollient, solvent / stabilizer, thickener • Ethylhexyl Methoxycinnamate  :

 sunscreen (uvb)

 •  Dimethicone / vinyl dimethicone
 skin-conditioning agent, protectant

 •  Silica

abrasive, absorbant, anticaker


 •  Titanium Dioxide 

 thickener, lubricant, sunscreen (uva, uvb) •  Caprylic/Capric Triglyceride

 emollient, thickener

 •  Ethylhexyl Salicylate 


 stabilizer

 •  Aluminium Starch Octenylsuccinate

 absorbent, thickener


 •  Titanium Dioxide (Ci 77891)

 thickener, lubricant, sunscreen (uva, uvb)


 •  Stearic Acid

 surfactant, emollient, thickener, comdogenic=2/5

 •  Cetyl Dimethicone Copolyol

skin conditioner

 •  C12-15 Alkyl Benzoate

 skin-conditioner, emollient

 •  polysorbate 20

Emulsifier 

 • Cetyl Dimethicone Copolyol
  skin-conditioner

 •  Hydrolysed Silk

UV protection, softens, natural gloss


 •   Bisabolol

 anti-irritant

 •  Phenyl Trimethicone

 skin-conditioner, dry finish


 •  Propylparaben

 preservative
 • Ci 77492
 uva/uvb absorber

 •  Ci 77491
coloring agent

 •  CI 77499

  Colorant; COSMETIC COLORANT


 •  fragrance

fragrance, can cause skin irritant

 http://www.cosmetic-ingredients.net/


pupesosweet

อะไรหนอ ... ตอน ... ยาสามัญประจำบ้าน

     รู้หรือไม่ ทำไมคุณหมอถึงใช้น้ำเกลือล้างแผล ไม่ใช้แอลกอฮอล์


เพราะว่ามันแสบยังไงล่ะคะ  แต่เหตุผลอื่นๆ ทางการแพทย์ก็มีอยู่นะคะ ลองมาดูกันว่า ถ้าเราเป็นแผล จะสามารถใช้สารหรือยาตัวไหนล้างทำความสะอาดแผลได้บ้าง
สารละลาย (solution) ได้แก่ น้ำยาฆ่าเชื้อ (antiseptic) และน้ำเกลือล้างแผล (0.9%
normal saline) ที่ปราศจากเชื้อ
โซเดียมคลอไรด์ (sodium chloride, NaCl 0.9% , normal saline) โดยทั่วไป เรียกว่า น้ำเกลือ โดยมีคุณสมบัติเป็น isotonic กับเซลล์ ช่วยในการกระตุ้นการงอกขยายของเซลล์ใหม่และไม่ทำลายเนื้อเยื่อ
แอลกอฮอล์ 70% (alcohol 70%) ใช้สำหรับเช็ดผิวหนังรอบ ๆ แผล สามารถฆ่าเชื้อโรคที่ผิวหนังประมาณร้อยละ 90 ภายใน 2 นาที โดยมีฤทธิ์ทำให้โปรตีนตกตะกอนหรือแตกสลายและจะระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อเมื่อ นำไปใช้ในบาดแผล
หรือบริเวณที่มีรอยแผลสด ทำให้สิ่งขับหลั่งเกิดตะกอนขุ่น ซึ่งจะมีผลต่อการอักเสบติดเชื้อบริเวณนั้นได้อีกด้วย ดังนั้นจึงไม่ควรใช้แอลกอฮอล์ เช็ดแผลโดยตรง
ทิงเจอร์ไอโอดีน (tincture iodine) เป็นน้ำยาทำความสะอาดผิวหนังที่ดีมากราคาถูกและมีพิษ (toxicity) ต่อเนื้อเยื่อของร่างกายน้อย เป็น bactericidal
สามารถฆ่าได้ทั้งเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส โดยจะฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนังได้ประมาณร้อยละ 90 ภายใน 90 วินาที
จึงนิยมใช้เป็นน้ำยาสำหรับทำให้ผิวหนังปราศจากจากเชื้อ อาจใช้ในในการรักษาแผลถลอกได้ โดยใช้ความเข้มข้น 0.8-1%
แต่ มีข้อเสีย คือ เมื่อทาบริเวณผิวหนังแล้วตัวทำละลายจะระเหยไป ทำให้ความเข้มข้นสูงขึ้น ผิวหนังไหม้พองได้ดังนั้นหลังจากใช้น้ำยา 1 นาที ให้เช็ดตามด้วยแอลกอฮอล์ 70%
  เบตาดีน หรือโปรวิดีน ไอโอดีน (betadine, providone-iodine solution) เป็นน้ำยาที่ระคายเคืองต่อผิวหนังน้อยกว่า ทิงเจอร์ไอโอดีนใช้ได้ดีใน mucous membrane โดยไม่มีปฏิกิริยาต่อ mucous และโปรตีนในสิ่งขับหลั่ง
 ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (hydrogenperoxcide) จัดอยู่ในกลุ่ม oxide ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อได้โดยการสร้าง oxidant คือ hydroxyl free radical (-OH) ไปทำลายจุลินทรีย์ (microorganism)
ใช้ สำหรับล้างแผลสกปรก แผลมีหนองหรือลิ่มเลือด ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์แปรสภาพได้ง่ายจะสลายตัวถ้ามีสารอื่นเจือปนหรือถูกความ ร้อนและแสงสว่าง
ดังนั้นจงควรเก็บไว้ในขวดสีชาที่มีฝาปิดแน่น
  เดกิน (dakin’s solution หรือ hyperchlorite solution) สามารถฆ่าเชื้อโรคและทำลายเนื้อตาย (necrotic tissue) ได้
จึงนิยมใช้กับแผลที่มีเนื้อตาย แต่มีข้อเสียคือจะละลายลิ่มเลือดและทำให้เลือดแข็งตัวช้าลงได้
ไม่ควรใช้ในแผลสดเพราะระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อ ก่อนทำแผลจึงควรเจือจางความเข้มข้น


ที่มา

http://student.mahidol.ac.th/~u4809033/instrument.html

  http://www.trueplookpanya.com

วัตถุดิบ สวย Growth Factor (h-EGF) ได้รับรางวัล Nobel ทางด้าน Bio-engineering ประกอบด้วย amino acid 53
ประกอบด้วย amino acid 53 ชนิด ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ให้แข็งแรงกว่าเดิม แม้กระทั่งเซลล์ที่โดนแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลหลุมลึกจากการทำร้ายของสิว รวมถึง รอยร่องลึกบนใบหน้า เช่น รอยย่นบริเวณหน้าผาก รอยร่องปาก ให้กลับตื้นขึ้น เมื่อใช้ติดต่อกัน 

Nano Marine Extract (Aqua-Shuttle) เกิดจากการนำเทคโนโลยีประยุกต์ ใช้ในการทำให้สารสำคัญมีนาดเล็กลง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการซึมลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น โดยการนำเอนไซม์ silicateins (เอมไซม์ที่พบได้ในสาหร่ายใต้ทะเลลึก) มาทำหน้าที่เป็นโครงสร้างที่มีลักษณะเป็นรพรุนเหมือนรังผึ้ง และโครงสร้างนี้ยังช่วยเป็นตัวนำพาสารอาหารอัดเข้าไปในรพรุน และทำให้เป็น nanofilm ที่เป็น monolayer เพื่อป้องกันไม่ให้สารอาหารลึกลงได้ถึงขั้นผิวด้านในผิวชั้นใน ช่วยรักษาความชุ่มชื้นภายในผิวโดยการสร้างฟิลม์ป้องกันการระเหยของน้ำได้นาน 24 ชม.

Hydrolyzed Adansonia Digitata Extract สารสกัด จากเมือกบริสุทธิ์ ที่อยู่บนใบของต้น Africa Boabab ต้นไม้ที่ถูกขนานนามว่า “Tree of Life” มีอายุยืน 5,000 – 6,000 ปี ในช่วงฤดแล้งต้นไม้นี้จะรอดชีวิตเพราะมันจะเก็บรักษาน้ำเอาไว้จากช่วงฤดฝน คุณสมบัติของเมือกจะป้องกัน และซ่อมแซมผิวที่แห้ง ผิวที่แพ้ง่าย และคืนความชุ่มชื้นแก่ผิว โดยทั่วไปหากผิวเราสูญเสียน้ำ หรือความชุ่มชื้นเพียง 10% ผิวก็จะแห้งหยาบกร้านทันที

Larrea Divaricate Extract สารสกัดจากพืชตระกูลโอ๊คเตี้ย เป็นพืชที่สามารถเติบโตได้ในพื้นที่ ๆ มี สภาพแห้งแล้งจัดและดินเสื่อมเช่น ทะเลทราย เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีอายุยืนยาว เนื่องจากมันยังคงสามารถแบ่งเซลล์ได้นานถึง 10,000 ปี จึงมีการสกัดสารสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการเกิดของเซลล์ผิวใหม่ออกมา เพื่อใช้บำรุงให้เซลล์ผิวของเราไม่เหนื่อยล้า จนลดปริมาณการเกิดใหม่ของเซลล์ เซลล์ผิวเราจึงคงความอ่อนเยาว์อยู่เสมอ กระตุ้นขบวนการผลัดเซลล์ผิวได้เร็วขึ้น และเซลล์ผิวที่เกิดใหม่แข็งแรง ส่งผลสู่ผิวชั้นนอกที่เรียบเนียนนุ่ม ริ้วรอยลดลง ชุ่มชื้นตลอดเวลา

Squalane Oil คือ การเติมเต็มน้ำมันตามธรรมชาติใต้ผิวที่มีอยู่แล้ว แต่เริ่มลดลงจากการเวลา Squalane Oil คือน้ำมันสกัดจากมะกอก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นใต้ผิวหนัง และช่วยการนำพาสารสกัดเข้าสู่ผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ลดความแห้งกร้านแก่ผิว

Sesame Oil น้ำมันงาบริสุทธิ์ตามธรรมชาติ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ซึ่งประกอบด้วย linoleic และ Oleic มากกว่า 40% ที่เต็มไปด้วยวิตามินอีธรรมชาติ ที่มีสารแอนติออกซิแดนต์จากธรรมชาติที่ปลอดภัยแม้ผิวแพ้ง่าย ซึมซาบสู่ผิวได้เร็ว คงความเนียนนุ่มน่าสัมผัส
Squalane/Squalene พบมากในตับปลาฉลามและน้ำมันมะกอก ร่างกายมนุษย์เราผลิต squalene เพื่อใช้สังเคราะห์ฮอร์โมน คอเลสเตอรอล และวิตามินดี ... สาเหตุที่ squalene เป็นที่นิยมใน high-end skincare products หลายๆตัว ก็เนื่องมาจากว่า squalene มีโครงสร้างใกล้เคียงกับ sebum ของผิวคนเรา และก็ยังมีคุณสมบัติ anti-oxidant และช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย นี่ก็เป็นอีกสาเหตุนึงที่ทำให้ squalene ถูกใช้ในวัคซีนหลายชนิดเลยทีเดียว Note: squalane เป็นไขมันอิ่มตัวของ squalene และเป็นตัว anti-oxidant ที่ดีกว่า squalene

Jojoba Oil คือน้ำมันพืชชนิดหนึ่ง ได้มาจากเมล็ดของ jojoba พบมากในทางตอนใต้ของ Arizona, California และทางตอนเหนือของ Mexico รวมไปถึง Australia ด้วย ... มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับ sebum ของผิวคนเราเช่นกัน และก็ยังมีคุณสมบัติ anti-oxidant และ ยังเป็น anti-bacteria ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวด้วย จึงทำให้น้ำมันชนิดนี้ถูกใช้ใน skincare products มากมาย ทั้งคนผิวแห้ง ผิวธรรมดา ผิวมัน และผิวเป็นสิวด้วย Note: จริงๆ แล้ว jojoba oil มันไม่ใช่ oil (หรือ น้ำมัน) นะคะ แต่มันเป็น wax ester ค่ะ

Rosehip Oil มักจะถูกพูดถึงว่าเป็นน้ำมัน anti-aging ชั้นเลิศ เนื่องมาจากว่าน้ำมันตัวนี้มี retinol และก็ยังเป็นน้ำมันที่มี vitamin c ในปริมาณสูงติดอันดับแรกๆ อีกด้วย ... ถึงแม้ว่าน้ำมันชนิดนี้อุดมไปด้วย essential fatty acids (ร่างกายคนเราผลิตเองไม่ได้) มากมาย แต่มีข้อเสียคือไม่สามารถเก็บไว้ได้นานๆค่ะ

Meadowfoam Seed Oil เป็นน้ำมันที่อุดมไปด้วย long chain fatty acids ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังเป็นน้ำมันที่เสถียรมากๆ ทำให้ถูกใช้ใส่เพื่อยืดอายุของน้ำมันอื่นๆ ให้นานยิ่งขึ้น แถมยังติดทนอยู่ที่ผิวนานกว่าน้ำมันอื่นๆ ทำให้ช่วยปกป้องการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวได้ดีค่ะ


 ที่มา

phoebe

http://www.annbeauty.com

รวมแบบทดสอบ ความงาม

+++

แบบทดสอบสภาพผิว ก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ article

++++

แบบทดสอบสภาพผิว

1.ตอนตื่นเช้า ผิวหน้าของเราเป็นแบบไหน
ก.มันเยิ้ม ข.มันบางส่วน ค.ไม่มันเลย

2.หลังล้างหน้า ผิวหน้าเรามีลักษณะไหน
ก.เหนียวเหนอะหนะ
ข.ชุ่มชื้นกำลังพอดี
ค.แห้งเล็กน้อย

3.หลังจากทามอยส์เจอร์ไรส์เซอร์ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ผิวหน้าของเราเป็นอย่างไร
ก.มันจนต้องใช้กระดาษซับมันทั้งหน้า
ข.มันเป็นบางส่วนเท่านั้น
ค.แทบจะไม่มันเลย

4.กลับบ้านมาตอนเย็น ผิวหน้าของเราเป็นอย่างไร
ก.มันทั่วใบหน้า
ข.มันเป็นบางส่วนเท่านั้น
ค.แทบจะไม่มันเลย

5.หลังล้างหน้าและบำรุงผิวตอนเย็นไป 2 -3 ชั่วโมง ผิวหน้าของเรามีความชุ่มชื้นมากแค่ไหน
ก.ชุ่มชื้นมากจนมันเยิ้ม
ข.ชุ่มชื้นมากแต่ไม่มันเกินไป
ค.ไม่ค่อยชุ่มชื้นเท่าไร ผิวหน้ายังแห้งผากอยู่

ถ้าตอบข้อ ก เป็นส่วนใหญ่ ผิวของเราคือ    ผิวมัน

ถ้าตอบข้อ ข เป็นส่วนใหญ่ ผิวของเราคือ   ผิวผสม

ถ้าตอบข้อ ค เป็นส่วนใหญ่ ผิวของเราคือ  ผิวแห้งReview : Natural Intensive C Boosting Serum (OP)

หลังจากที่ได้อ่ีานกระทู้ของ  PuPe_so_Sweet  


 เลยต้องจัดเจ้านี่  Natural Intensive C Boosting Serum (OP) มาใช้บ้าง


Ingredients :
Water, Niacinamide, Isononyl Isononanoate, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Glycerin, Polyacrylamide C13-14 Isoparaffin Laureth-7, Ammonium Acryloyldimethyl Taurate/ VP Copolymer, Ascorbyl Tetraisopalmitate, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Oil, Methylparaben, Tocopheryl Acetate, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Bisabolol, Propylparaben, Disodium EDTA, Phenoxyethanol, BHT, BHA, Fragrance.
วิตามินซี คืออะไร
ประวัติการค้นพบ วิตามินซี เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่สมัย ศตวรรษที่ 18 มีการสังเกตว่าพวกทหารเรือที่มีการรอนแรมออกเดินเรือไปในทะเลเป็นเวลานานๆ ซึ่งมักจะขาดแคลนพวกผักสดผลไม้สด จะป่วยเป็นโรคลักปิดลักเปิด และสุขภาพไม่ค่อยดี มีอาการอ่อนเพลีย อยู่บ่อยๆ แต่ก็มีคนสังเกตเห็นว่าจะไม่พบอาการดังกล่าวในทหารเรือที่รับประทานมะนาว เป็นประจำ และเมื่อต่อมาความรู้ทางวิทยาศาสตร์ก้าวหน้ามากขึ้น ในปี 1982 ก็สามารถหาสารอาหารสำคัญที่เป็นต้นเหตุของโรคดังกล่าวได้ว่าสารที่พวกทหาร เรือขาดไปคือ “กรดแอสคอร์บิค (Ascorbic acid)” ซึ่งมันมีฤทธิ์สามารถช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิดได้ ในปัจจุบัน กรดแอสคอร์บิค ก็ถูกรู้จักกันโดยทั่วไปในชื่อของ “วิตามินซี” และมีนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงท่านหนึ่งซึ่งเคยได้รับรางวัลโนเบลถึง 2ครั้ง และมีอายุยืนยาวมากกว่า 90 ปีแม้จะป่วยเป็นโรค มะเร็ง มายาวนานถึง 20 ปีก็ตามคือ Dr.Linus Pauling ชาวเมืองพอรต์แลนด์ ได้เคยพูดไว้ว่า เหตุที่เขาสามารถมีสุขภาพดีและสามารถชะลอการลุกลามของโรค มะเร็ง ในตัวได้นานกว่า 20 ปี ก็เนื่องจาก วิตามิน และ เกลือแร่ ที่เขารับประทานเข้าไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วิตามินซี ซึ่งหลังจากที่เขารับประทานขนาดสูงทุกวัน เขาก็ไม่เคยเป็นหวัดอีกเลย Dr.Linus Pauling เริ่มรับประทาน วิตามินซี ชนิดเม็ดตั้งแต่อายุ 40 ปี และเพิ่มขนาดสูงถึง 18,000 มิลลิกรัม เมื่อรู้ว่าตนเองเป็น มะเร็ง ตั้งแต่อายุได้ 64 ปี เขายืนยันว่ามันช่วยให้ มะเร็ง ในร่างกายสงบลง

ประโยชน์ของ วิตามินซี
เราทราบกันโดยทั่วไปแล้วว่า วิตามินซี มีประโยชน์มากมากหลายอย่าง ไม่ว่าจะช่วยปกป้องเซล เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน สุขภาพและความแข็งแรงของเนื้อเยื่อในร่างกายที่เกี่ยวข้องกับ เส้นเอ็น และคอลลาเจน ก็มีผลมาจากปริมาณ วิตามินซี ในร่างกาย และ วิตามินซี ยังมีฤทธิ์ในการเป็นสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ที่ดี จึงสามารถป้องกันการทำลายเซลจากอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี และมันช่วยให้ร่างกายสามารถรีไซเคิลสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ ดังนั้นเพื่อประโยชน์สูงสุดจึงควรที่จะรับประทาน วิตามินซี ร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆ เช่น วิตามินอี แคโรทีน ฟลาโวนอย เป็นต้น

นอกจากนี้ วิตามินซี ยังมีประโยชน์ด้านอื่นๆ อีก คือ

► วิตามินซี ช่วยบรรเทาความรุนแรงและระยะเวลาของการเป็นโรคหวัด หากเริ่มรับประทาน วิตามินซี ตั้งแต่เริ่มแรกที่เห็นอาการของโรคหวัด จะช่วยให้อาการป่วยลดความรุนแรงและหายได้เร็วขึ้น มีการศึกษาเมื่อปี 1995 พบว่าหากรับประทาน วิตามินซี 1,000 ถึง 6,000 มิลลิกรัมต่อวันตั้งแต่เริ่มมีอาการของโรคหวัด จะช่วยให้หายได้เร็วขึ้น 21% แต่ก็ยังไม่มีรายงานว่า วิตามินซี สามารถช่วยป้องกันโรคหวัดได้

► วิตามินซี ช่วยให้แผลหายได้เร็วขึ้น เนื่องจาก วิตามินซี ช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมและรักษาตัวเองโดยการไปเสริมสร้างผนังเซล ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง และต่อต้านอาการอักเสบ จึงทำให้แผลหายได้เร็วขึ้น ในทางกลับกันการขาด วิตามินซี ก็สงผลให้แผลให้ได้ช้าลงเช่นกัน

► หากรับประทาน วิตามินซี เป็นประจำทุกวัน มันจะช่วยให้เหงือกมีสุขภาพแข็งแรง โดย วิตามินซี จะไปช่วยรักษาเซลที่ถูกทำลายและช่วยให้แผลที่เหงือกหายเร็ว

► เพิ่มความต้านทานต่อ โรคหัวใจ โดยการไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับ คลอเรสเตอรอล ในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรับประทานร่วมกับ วิตามินอี โดยมันจะไปลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด

► เนื่องจาก วิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี มันจึงอาจจะช่วยในการป้องกันและต่อสู้กับโรค มะเร็ง ได้ มีการศึกษาอย่างมากในเรื่องนี้แต่ก็ยังไม่ข้อสรุปที่ชัดเจน โดยยังมีการถกเถียงกันอย่างมากเกี่ยว วิตามินซี กับการป้องกันและต่อสู้กับโรค มะเร็ง

► ช่วยในการป้องกันโรคต้อกระจก เนื่องจาก วิตามินซี สามารถช่วยปกป้องเลนส์ตาจากอันตรายต่างๆ เช่น ควันบุหรี่ แสงอุลตร้าไวโอเลต ที่เป็นสิ่งกระตุ้นให้เกิดโรคต้อกระจก มีการศึกษาอันหนึ่งพบว่าผู้หญิงที่รับประทานวิตามินซีมาอย่างน้อย 10 ปี พบว่ามีความเสี่ยงที่จะมีอาการเลนส์ตาขุ่นมัวซึ่งเป็นอาการเริ่มแรกของโรค ต้อกระจก ลดลงถึง 77%

► บรรเทาอาการแพ้ หอบหืด ไซนัส ทั้งนี้เนื่องจากโดยธรรมชาติแล้ว วิตามินซี มีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านภูมิแพ้ต่างๆ เช่น ฝุ่นละออง เกษรดอกไม้ ซึ่งอาการแพ้เหล่านี้ก็เป็นสาเหตุส่วนหนึ่งของโรคไซนัส นอกจากนี้ยังมีการศึกษาพบว่า วิตามินซี ช่วยป้องกันและทำให้อาการหอบหืดดีขึ้น

► ช่วยป้องกันอาการไมเกรน เมื่อรับประทานร่วมกับ pantothenic acid โดย วิตามินซี จะไปช่วยร่างกายในการต่อสู้กับความเครียดได้ดีขึ้น

► ช่วยเรื่องความจำ โดย วิตามินซี จะไปช่วยรักษาสภาพของเซลประสาทและจะได้ผลดียิ่งขึ้นหากรับประทานร่วมกับ อาหารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆ เช่น วิตามินอี แคโรทีน กิงโกะไบโลบ้า และโคเอนไซม์ Q10

ขนาดที่รับประทาน
ในสภาวะปกติปริมาณที่แนะนำให้รับประทานคือ 60 มิลลิกรัมต่อวัน (แต่ในคนที่สูบบุหรี่ 200 มิลลิกรัมต่อวัน) อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเสริมสุขภาพได้แนะนำว่าเพื่อประสิทธิภาพ ที่ดีต่อสุขภาพควรจะต้องรับประทานอย่างน้อย 100-200 มิลลิกรัมต่อวัน คนที่มีความเครียดควรรับประทานวันละ 500 มิลลิกรัมต่อวัน แต่หากต้องการผลในด้านการป้งกันโรคต่างๆ เช่น มะเร็ง ความชรา ควรจะรับประทาน 250 – 1,000 มิลลิกรัม

หากเราได้รับ วิตามินซี น้อยกว่าที่ร่างกายควรจะได้รับ ก็จะเกิดลักปิดลักเปิด ซึ่งจะยิ่งรุนแรงมากขึ้นหากขาดอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานและไม่ต้องกังวัล ว่าจะได้รับมากเกินไป เนื่องจาก วิตามินซี สามารถละลายน้ำได้ดี หากร่างกายไม่ได้ใช้ก็จะมีการขับออกมาได้ทางปัสสาวะ อีกทั้งยังไม่เคยมีรายงานเกี่ยวกับพิษที่เกิดจากการรับประทาน วิตามินซี แม้จะรับประทานในปริมาณที่สูงกว่า 6,000 - 18,000 มิลลิกรัม

ข้อปฏิบัติในการรับประทานเพื่อประโยชน์สูงสุด

► เพื่อให้ได้ผลดีที่สุดควรพิจารณารับประทานร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระตัว อื่นๆ เช่น วิตามินอี ฟลาโวนอย จะไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ วิตามินซี

► เพื่อสุขภาพทั่วไป ควรรับประทานอย่างน้อย 500 มิลลิกรัมต่อวัน

► สำหรับการรับประทานเพื่อการรักษาหรือการป้องกัน ควรรับประทาน 1,000 – 6,000 มิลลิกรัม ขึ้นกับโรคแต่ละชนิด

► การรับประทานไม่จำเป็นต้องรับประทานในครั้งเดียวต่อวัน สามารถแบ่งรับประทานเป็นหลายๆ ครั้งต่อวัน

► การรับประทาน วิตามินซี ไม่จำเป็นต้องรับประทานพร้อมอาหาร หรือทานอาหารก่อนการรับประทาน

►ยังไม่มีรายงานว่า วิตามินซี ชนิดพิเศษพวก Esterifies วิตามินซี จะให้ผลดีกว่าวิตามินซีแบบธรรมดา

ข้อควรระวัง

► การรับประทานในปริมาณสูงๆ อาจจะมีผลต่อการดูดซึมแร่ธาตุอื่นๆ เช่น Copper Selenium

►การรับประทานในปริมาณสูงๆ อาจจะมีผลต่อการผิดพลาดของผลตรวจระดับน้ำตาลในปัสสาวะได้

► วิตามินซี ทำให้การดูดซึมธาตุเหล็กได้ดี จึงอาจจะเกิดภาวะได้รับธาตุเหล็กเกิน
+++


PuPe_so_Sweet 


http://www.healthdd.com/article/article_preview.php?id=42

ความสวยกับ อย.

ข่าวร้ายภัยหญิง อย.ประกาศชื่อเครื่องสำอางมีสารห้าม...

ฺBeauty : ความสวย กับ อย.BASCHI บางตัวที่ อย. จัดว่าอันตราย อยู่ มีดังนี้


 อย. ไม่รับรอง เครื่องสำอางเหล่านี้

 ครีมรักษาสิว-ฝ้า หน้าขาว

 QIAN LI

 Dr.JAPAN บางตัวที่ อย. จัดว่าอันตราย อยู่ มีดังนี้...

อย. ไม่รับรอง เครื่องสำอางเหล่านี้

อย. ประกาศเครื่องสำอางอันตราย
1. พรีมเมลาโนไวเทนเนสส์ เอ บรรจุในกล่องกระดาษสีขาว-ชมพูใน 
1. พรีมเมลาโนไวเทนเนสส์ เอ บรรจุในกล่องกระดาษสีขาว-ชมพู
1. ไวท์ แคร์ ครีม สูตร มิลกี้โยเกิร์ต บรรจุในกล่องกระดาษสีชมพู
1. ไวท์ แคร์ ครีม สูตร มิลกี้โยเกิร์ต บรรจุในกล่องกระดาษสีชมพู
2. พรีม ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน บรรจุกล่องกระดาษสีดำ-ชมพู 
2. พรีม ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน บรรจุกล่องกระดาษสีดำ-ชมพู 
2. ไวท์ แคร์ ครีม สูตร มิลกี้ ฟรุต บรรจุในกล่องกระดาษสีฟ้า
2. ไวท์ แคร์ ครีม สูตร มิลกี้ ฟรุต บรรจุในกล่องกระดาษสีฟ้า 
3 P โลชั่น 
3 Tree Days Natural DUO BEAUTY LIGHTENING (โลชั่น) 
3 Tree Days Natural Duo Beauty Lightening Formula 
3 Tree Days NATURAL E-PLUS 
3 เดย์ ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน 3 Tree Days Brighten & Rewhiten 
3 ทรีเดย์ ครีมลดริ้วรอยหมองคล้ำ-ฝ้า
3 ทรีเดย์ เนเชอรัล ครีมทาสิว สูตรขาวเนียน
3 ทรีเดย์ เนเชอรัล บรรจุในกล่องสีขาว-เขียว-ฟ้า 
3 ทรีเดย์ เนเชอรัล โลชั่นป้องกันแสงแดด-ฝ้า
3 ทรีเดย์ เนเชอรัลโลชั่นป้องกันแสงแดด-ฝ้
3 ทรีเดย์ ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน (ครีม) 
3 ทรีเดย์ ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน (โลชั่น) 
3 ทรีเดย์ ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน 3 Treedays Brighten & Rewhiten
3 ทรีเดย์ ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน 3 Treedays Brighten & Rewhiten
3 ทรีเดย์ ไบรเทนแอนด์รีไวเทนครีมลดริ้วรอยหมองคล้ำ-ฝ้า
3 ทรีเดย์ ไบรเทนแอนด์รีไวเทนโลชั่นป้องกันแสงแดด-ฝ้า
3 ทรีเดย์ ไบรเทนแอนด์รีไวเทโลชั่นป้องกันแสงแดด-ฝ้า
3 ทรีเดย์ โลชั่นป้องกันแสงแดด-ฝ้า ... 
3. 3 ทรีเดย์ เนเชอรัล ฝ้าปานกลาง สูตรขาวเนียน  ... 
3. 3 ทรีเดย์ เนเชอรัล ฝ้าปานกลาง สูตรขาวเนียน ... 
3. ไวท์ แคร์ ครีม สูตร มิลกี้ ฟรุต บรรจุในกล่องกระดาษสีฟ้า .. 
3. ไวท์ แคร์ ครีม สูตร มิลกี้ ฟรุต บรรจุในกล่องกระดาษสีฟ้า ใน 1 กล่อง ประกอบด้วย 3.2 ไวท์ แคร์ ผงเปล... 
3-Tree Days Natural ครีมทาสิว (สูตรขาวเนียน) ACNE CREAM 
3-Tree Days Natural โลชั่นป้องกันแสงแดด-ฝ้า BLEMISHES PROTECT LOTION 
4. 3 ทรีเดย์ ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน บรรจุในกล่องกระดาษสีดำ-ขาว ใน.. 
4. 3 ทรีเดย์ ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน บรรจุในกล่องกระดาษสีดำ-ขาว
4. ไวท์ เพอร์เฟค บรรจุในกล่องกระดาษสีชมพู ใน 1 กล่อง ประกอบด้วย 4.1 ไวท์ เพอร์เฟค ครีมดีเวลล็อปเปอร์... 
4. ไวท์ เพอร์เฟค บรรจุในกล่องกระดาษสีชมพู ใน 1 กล่อง ประกอบด้วย 4.2 ไวท์ เพอร์เฟค ผงเปลี่ยนสีผิว 
5. ทรีเดย์ เนเชอรัล อี พลัส ครีมทาสิว ฝ้า บรรจุในกล่องกระดาษสีขาว 
5. ไวท์ เลดี้ บรรจุในกล่องกระดาษสีขาว-สีส้ม
5. ไวท์ เลดี้ บรรจุในกล่องกระดาษสีขาว-สีส้ม
6. ไวท์ เลดี้ บรรจุในกล่องกระดาษสีขาว-สีเขียว
6. ไวท์ เลดี้ บรรจุในกล่องกระดาษสีขาว-สีเขียว
7. ไวท์ เลดี้ บรรจุในกล่องกระดาษสีขาว-สีชมพู
7. ไวท์ เลดี้
AHA whitening night cream ครีมบำรุงผิวหน้า 
AHA กรดผลไม้ 
AM 7 BEAUTY แก้สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ 
AMIRA 
AQUA GOLD EXTRA BRIGHTENING CREAM (ครีมรักษาฝ้า สูตรพิเศษ) 
Arocha ครีมสมุนไพรกวาวเครือ Arocha ครีมสมุนไพรว่านหางจรเข้ 
atlie Day Cream 
B BEST BEAUTY ครีม ประทินผิว ลดรอยดำ 
B BEST BEAUTY ครีม ประทิน-ผิว ลดรอยดำ 
B BEST BEAUTY ครีมบำรุงผิวสูตรแตงกวา 
B BEST BEAUTY ครีมประทินผิว ลดรอยดำ 
B BEST BEAUTY ครีมประทินผิว หน้าขาวไร้สิว 
B. เบสท์ บิวตี้ เบสท์โลชั่น 
Baby Charm ครีมสมุนไพรว่านหางจระเข้ 
BABY FACE ปรับสภาพผิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ 
BABY FACE ไพลสด ครีมสมุนไพรทากลางคืน รักษาสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ 
BABY FACE สาหร่ายสไปรลูลีน่า 
BABY FACE อาหารผิวปรับสภาพผิว รักษาสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ 
BAMBOO BB Health & Beauty ครีมประทินผิว สูตรขมิ้น 
BAMBOO BB Health & Beauty ครีมประทินผิว สูตรลดรอยดำ 
BAMBOO ครีมประทินผิว สูตรขมิ้น 
BAMBOO สูตรขมิ้น 
BAMBOO สูตรลดรอยดำ 
BAOJU WHITENING CREAM DAY CREAM 
BAOJU WHITENING CREAM NIGHT CREAM 
BASCHI FADE OUT CREAM DAY CREAM 
BASCHI FADE-OUT CREAM DAY CREAM 
BASCHI NIGHT POWDER BASCHI PEARL ACTIVE CREAM 
BASCHI PEARL ACTVE CREAM 
baschi WHITENING CREAM 
BASCHI WHITENING CREAM NIGHT CREAM 
baschi WHITENING CREAM NIGHT CREAM 
BASCHI WHITENING CREAM NIGHT CREAM 
BB ครีมประทินผิว 
BEAUREDY บิวรีดี Cherry Extract 
BEAUTY ครีมนมผึ้งผสมโสม 
BEAUTY ครีมน้ำนมข้าว 
BEAUTY น้ำนมข้าวเกรดเอ 100% 
BELL ครีมทาหน้า บำรุงผิว สารสกัดจากใบชาเขียว 
BEST BEAUTY ครีมประทินผิว ลดรอยดำ 
BF FACE BEAUTY FACE ครีมสมุนไพรขมิ้นบิวตี้เฟซ 
Bio Je" Marine 
BOOM CREAM 5 PLUS 
BOUCHERON CREAM 
BOUCHERON CREAM (จากร้านแฟรี่) 
BSY NONI BLACK HAIR MAGIC 
CAI NI YA 
CHAMP สมุนไพร สิว ฝ้า จุดด่าง ดำ 
CHARM ALOE ESSENCE (เนื้อครีมสีขาว) 
CHARM ALOE ESSENCE (เนื้อครีมสีเหลือง) 
CHIN CHUN SU FACE CREAM 
CN

Cream Ja Leena เกรด A ครีมสมุนไพรว่านหางจระเข้ 
Cream Ja Leena เกรด A สูตรพิเศษผสมเซรั่ม ครีมสมุนไพรว่านหางจระเข้ 
Crystal Care Stem Cell White Pearl ครีมบำรุงผิวผสมไข่มุก 
Crystal Care Stem Cell White Pearl ครีมบำรุงผิวผสมไข่มุก 
D White Night Time 
D White Night Time (ครีมแก้ฝ้า ดีไวท์ ไนท์ไทม์) 
D White Night Time (โลชั่นกันแดด ดีไวท์) 
D" Jeanne PARIS Extra Peeling Beauty Cream 
D.C.White โลชั่นกันแดด ปรับสภาพผิวจากแสงแดด 
D9L 
DC RAMA ดิสโก้โลชั่น 
De franc Pearl Nourich Cream 
De franc Whitening Cream 
Depigmented Cream ครีมแก้ฝ้า 
DO DO VITAMIN C LOTION 
DO DO WHITENING CREAM 
DR"s Secret 3 skinlight 
DR"s Secret 4 skinrecon 
Dr.JAPAN GREEN TEA CREAM 
Dr.JAPAN Green Tea Cream & Repair Serum (Green Tea Cream) 
Dr.JAPAN SKIN LIGHTENING COMPLEX NANO GREEN TEA ACTIVE 
Dr.SUCHART ครีมรักษาผิวขาว ลบรอยฝ้า 
EASY Herb Night Bright Melasma Cream 
ECOL-C ครีมชุดขจัดฝ้า 
EED’S ครีมแก้ฝ้า จุดด่างดำ ทาก่อนนอน ครั้งที่ 1 
EED’S ครีมไข่มุก หน้าสวย ทาก่อนนอน ครั้งที่ 2 
EEDsครีมแก้ฝ้า จุดด่างดำ 
EEDsครีมไข่มุก หน้าสวย 
FADE OUT ครีมหน้าขาวใส Kiev/Beauty Face USA Original 
FAR-ACT FRECKLE CREAM SET และ SUPER FAR-ACT 
FAR-ACT ครีมรักฝ้า .. 
FAR-ACT ครีมรักษาฝ้า... 
FAR-ACT ครีมรักษาฝ้า... 
FAYLACIS Night Cream 
FAYLACIS NIGHT CREAM FS-202 
FAYLASIS WHITENING CREAM (NIGHT CREAM) 
FC ครีมสมุนไพรน้ำนมข้าว 
FC ครีมสมุนไพรมะขาม Tamarind Herbal Cream 
Fem Hair Removing Cream CHANDAN 
Fem Hair Removing Cream RORE 
Feune Fille 
FRESHXEENA NIGHT CREAM 
Fruity VITAMIN C 
FW ครีมสมุนไพรน้ำนมข้าว 
FW. YOUNG RICE MILK ครีมน้ำนมข้าว 
G.G.DAY CREAM ครีมกลางวัน (ชุดทดลอง TESTER ตลับเล็ก) 
G.G.DAY CREAM ครีมกลางวัน (ชุดทดลอง TESTER ตลับใหญ่) 
G.G.Night CREAM ครีมกลางคืน (ชุดทดลอง TESTER ตลับเล็ก) 
G.G.Night CREAM ครีมกลางคืน (ชุดทดลอง TESTER ตลับใหญ่) 
GJ Oriental formula Green Tea Whitening Cream 
Gold Angel White Night Cream 
Gold Angel White Night cream 
Gold Nary Face out Cream Day Cream 
Gold Nary Face out Cream Day Cream 
Gold Nary Whitening Cream Night Cream 
Gold Nary Whitening Cream Night Cream 
GP Night Cream 
Great เกรซ ครีมแอปเปิ้ลผสมเซรั่ม 
H 20 JOURS ACNE CONTROL CREAM 
HANA Night Cream 
Hana night cream 
HANA Nourishing Cream 
Hi 5 CREAM FRUIT WHITE 
Hi Five Nano Tech ครีมกลางคืน 
Hymera Day Cream 
Hymera Night Cream 
i-Num ครีมเห็ดโคจิ ผสมคอลลาเจน ครีมบำรุงผิวหน้า(กลางคืน) 
J Leena Serum Whitening Zerum (เย็น 1) 
J Leena Serum มุกหน้าใส-เด้ง(เช้า 2) 
JAB CREAM Whitening Cream ครีมลดรอยดำ สิว ฝ้า บนใบหน้า 
JANET 
JIAO LING ครีมกลางคืน 
JIAO LING ครีมกลางวัน 
JIAO NUO FAYLACIS ครีมกลางคืน 
JIAO NUO บาชิ ครีมกลางคืน 
JIAO NUOบาชิ ครีมกลางคืน 
KAILI LOVELY M 
KARME Whitening Cream Day Cream 
KARME Whitening Cream Night Cream 
KARME Whitening Cream Night Cream 
KARME ครีมกลางคืน 
Kavias Brilliant White/USA (ครีมทาผิว) 
Kim ครีมไข่มุกผสมบัวหิมะ 
Kim ครีมไข่มุกผสมบัวหิมะ 
Kim ครีมโสมผสมไข่มุก 
KL ครีมนมผึ้งผสมโสม 
KL ครีมนมผึ้งผสมโสม 
Kone 
Kone" Whitening Cream ( บรรจุรวมกับ Kone" Sunscreen Lotion ในกล่องกระดาษสีชมพู) 
L"abidjanaise ACNE CONTROL CREAM 
LaVena ลาวีน่า Whitening Cream DAY & NIGHT ครีมลบเลือนสิว ฝ้า ใบหน้าหมองคล้ำ 
Lighten Cream Extra ครีมปรับสภาพผิวหนังรักษาสิว สิวเสี้ยน จุดด่างดำ 
Lighten Cream ครีมปรับสภาพผิวหนัง รักษาสิว สิวเสี้ยน จุดด่างดำ 
Lightening Cream 
LILLY Fruity Cream Fruit formula WITH VITAMIN C 
Lovely Skin กล่องทรงสูง 
Lovely Skin กล่องสี่เหลียมแบน 
M-1 (ฝ้าทาก่อนนอน) 
MADAME Organic โปรตีนสาหร่าย (กล่องสีทอง) 
MADAME Organic โปรตีนสาหร่าย กล่องสีเงิน 
MADAME ORGANIG เซรั่มชาเขียว 
MADAME TT 
MC MIRACLE CREAM WHITENING DAY CREAM 
MC MIRACLE CREAM WHITENING NIGHT CREAM 
McFIN แอคทีฟไวท์ ทรีทเม้นท์ ครีมลดเลือนจุดด่างดำ 
MEDEXT BLEACHING CREAM (บรรจุอยู่ใน MEDEXT BLEACHING SET ชุดแก้ฝ้าปรับสภาพผิว) 
MEKAKO 
mena FACIAL CREAM 
mild & mind ครีมโสมผสมหัวไชเท้าสกัด 
mild & mind ครีมโสมผสมหัวไชเท้าสกัด 
Mind Skin Baby Face Cream 
MINGCHEN DAY CREAM WHITENING CREAM 
Mi-O CREAM 
Miss Lilly 
Miss MADAME ครีมโปรตีนสาหร่าย 
ML ครีมสมุนไพรสด ตราดอกทานตะวัน 
Mui Lee Hiang 
MUI LEE HIANG CREAM FOR ACNE & BLEMISHES 
MUI LEE HIANG PEARL CREAM 
MV WHIENING CREAM ครีมแก้สิว-หน้าใส 
N (สรรพคุณแก้ฝ้าฝังลึกหน้าหมองคล้ำ) 
NANO PEARL ครีมรกแกะผสมแครอท 
NANO โปรตีนสาหร่าย No.2 
NANO โปรตีนสาหร่าย No.2 
Nehman soin du Visage 
NEW CARE ครีมประทินผิว ลบจุดด่างดำ (บรรจุรวมกับ NEW CARE โลชั่นปรับสภาพผิว และ NEW CARE ครีมประทินผิ... 
NEW CARE ครีมประทินผิวลดรอยด่างดำ 
NEW CARE โลชั่นปรับสภาพผิว (บรรจุรวมกับ NEW CARE ครีมประทินผิว ลบรอยด่างดำ และ NEW CARE ครีมประทินผิ... 
NEW FACE Whitening Night Cream 
NIGHT CREAM 2 ก่อนนอน ของศูนย์สุขภาพผิว 
Night Lotion 
OB Oriental Beauty Lightening 
OEISHI GOAT MILK & WHITENING ครีมนมแพะ 100% (ตลับฟ้า กลางคืน) 
OEISHI GREEN TEA CREAM & HONEI MEAL 
OEISHI GREEN TEA CREAM & HONEI MEAL(ขายพร้อมสบู่ชาเขียว สครับสูตรสปา OEISHI Classic) 
OM ORIENTAL MEDICINE 
Oriental Beauty Enhancer 
Oriental Beauty Whytening 
P.S. Fruit Cream ทรีทเม้นท์บำรุงผิวขาว-ใส บรรจุในกล่องกระดาษสีเขียว-เงิน 

PC Cream ครีมสมุนไพรขิง สูตรพิเศษเข้มข้น 
PC cream ครีมสมุนไพรมะเขือเทศ 
P-CARE CREAM ครีมสมุนไพรขิง แก้สิว-ฝ้า 
PERFECT 10 in 1 white mask & spa 
Pharmacy Cream 
Pharmacy Cream ครีมขาวเนียน 
Pink Ky Facial CREAM 
Pink White ครีม 
Plsi Whitening Day Cream 
PLUS + WHITE COSMECEUTICAL AHA 20 % TREATMENT SERUM 
PLUS + WHITE COSMECEUTICAL AHA 25 % TREATMENT SERUM 
PM3ไวท์เทนนิ่ง สูตรพิเศษ 
PN ครีมขมิ้นขาว 
PNT ครีมสมุนไพรว่านนางพญา 
POLLA Anti-Acne Cream New – Day Cream สูตรสำหรับกลางวัน 
POLLA Anti-Melasma Cream New – Night Cream สูตรสำหรับกลางคืน 
POP POPULAR FACIAL CREAM 
POP POPULAR FACIAL CREAM 
POP POPULAR FRUITAMIN CREAM 
POP POPULAR FRUITAMIN CREAM WITH AHA 
POP POPULAR FRUITAMIN LOTION 
PREAME ครีมทาสิว 
PREAME ครีมลดริ้วรอย 
PREAME พรีม NEW EXTRA MELANOWHITENESS TWIN A ANGEL 

PREAME โลชั่นป้องกันแสงแดด 
PREAME โลชั่นป้องกันแสงแดด-ฝ้า 
Pretty ครีมบำรุงผิวหน้า 
PUFA ภูฟ้า 
QIAN L I BEI SI (Whitening & Speckle Cream; Night Cream) 
QIAN LI 
QIAN LI BEI SI (Nutitious Repair & Care Cream; Day Cream) 
QIAN MEI (ครีมสีขาว) 
QIAN MEI (ครีมสีเหลือง) 
QIAN MEI ครีมขาว 
QIAN MEI ครีมเหลือง 
QIAN MEI(ครีมขาว) 
QIAN MEI(ครีมเหลือง) 
Rasa ACNE CARE CREAM 
Rasa ACNE SCAR CARE CREAM 
http://e-cosmetic.fda.moph.go.th/frontend/theme_4/images/data_content_verline.jpg
Rasa WHITE AXILLAR CREAM 
RODY ROSEDEW RDQBW 
ROSE ครีมขจัดฝ้า 
S.N.K.Kaew Khaow Whitening Cream ครีมสมุนไพรแก้วขาว 
S.R.M.2 SORNRAM CREAM SKINLIGHTENNING CREAM 
S.S. Night cream ครีมก่อนนอน (1) 
S.S. Night cream ครีมก่อนนอน (2) 
Sandnady NIGHT CREAM ครีมทาฝ้า/กระ 
Second cream (เซคเกิล ครีม) ตรา Magnate 
Serum Beaut Cherry Night Treatment 
Serum Beaut ครีมเชอรี่ เบบี้เฟส (กลางคืน) 
Shilla Care Whitening Day & Night Cream 
Shilla Care Whitening Day & Night Cream 
Shinete ครีมกลางคืน (ตลับสีทอง) 
Shinete ครีมบำรุงผิว (ตลับสีชมพู) 
Silver Angel Face Day Cream 
Silver Angel Face Day Cream 
Skin Nature ไนท์ครีม 
Skin Nature ไนท์ครีม 
SOW ทาฝ้ารอยดำ (ตลับชมพู) 
stay cream 3 in 1 ชุดประทินผิวหมอรามา บรรจุในกล่องกระดาษ

staycream 3 in 1 ชุดประทินผิวหมอรามา บรรจุในกล่องกระดาษสีชมพู-ขาว
SUO BAI NING Whitening cream NIGHT CREAM 
Tahara COLLAGEN 
TALEENA CREAM ครีมสมุนไพรว่านหางจระเข้ 
THE HORSE delay cream for men 
The Winner สมุนไพรมะขาม 
The Winner สมุนไพรมะขาม Tamarine Cream สูตรเข้มข้น 
The winner สมุนไพรมะขามสูตรเข้มข้น 
TOP-GEL 
TOPSYNE ALOE MEDICATED CREAM 
TOTO Medicated Cream 
TREE La Lee อาหารผิว บำรุงก่อนนอน 
U Nice ครีมฝ้า น้ำนมข้าวผสมโยเกิร์ต 
U Nice ไวท์เทนนิ่ง ครีมสิว-ฝ้า ไข่ไก่ผสมน้ำผึ้ง 
VITAL ESSENCE Good Night Cream 
VOLK Intensive Lifting Cream USA 
VOV COLOR DESIGN 22 
WEiJiAO Double Night Cream 
WEIJIAO Fade Out Day Cream (15 g) 
WEiJiAO Fade-Out Day Cream 
WEiJiAO Whitening Essence 
WEiJiAO Whitening Night Cream 
WEIJIAO Whitening Night Cream (5 g) 
White Care cream ครีมหน้าเด้ง 
White Care cream ครีมหน้าเด้ง 
White Care cream ครีมหน้าเด้ง 
Whitening Night Cream ครีมบำรุงผิวสมุนไพรก้าวพฤกษาพันธุ์ 
WHITENNING CREAM ครีมมุกหน้าขาว 
WL WHITE LADY ครีมรักษาฝ้า ทาหน้าขาว 
YANKO Day Cream 
YANKO Day Cream Fade-Out Cream 
YANKO Fade out cream Day Cream YK 868 
YANKO Fade-out Cream Day Cream (YK-868) 
YANKO Fade-out Cream Day Cream (YK-868) กล่องกระดาษสีชมพู 
YANKO Night Cream 
YANKO Nightcream 
YANKO Whitening Cream Night Cream (YK-883) 
YANKO Whitening Cream Night Cream (YK-883) กล่องกระดาษสีน้ำเงิน 
YANKO Whitening Cream Night Cream YK 883 
YANKO Whitening Cream Night Cream YK-883 
YONAE Whitening Essence & Double Efficacy (ฝาสีเงิน) 
YONAE Whitening Essence & Double Efficacy (ฝาสีทอง) 
Yumiko ครีมสมุนไพรชาขาว 
กัลยา ครีมสมุนไพรกวาวเครือ 
ขมิ้น-ไพรสด CREAM (PO1) 
ขมิ้น-ไพรสด เนื้อข้น (PO3) 
ขมิ้นไพล 
ของเหลวสีขาวขุ่น บรรจุในถุงพลาสติกใส 
คริสติน โคคูล รีเฟรชซิ่ง ครีม (ครีมบำรุงผิว) 
ครีม - ฝ้า เมลาแคร์ 
ครีม - ฝ้า เมลาแคร์ MELACARE DEMELANIZING CREAM 
ครีม CHAIN (NIGHT CREAM) 
ครีม CTA 
ครีม FAYLACIS 
ครีม Qian Mei กล่องสีเขียว มีรูปโสม 
ครีม ไข่มุกผสมบัวหิมะ 
ครีม ชาเขียว DR.JAPAN 
ครีม ดร.นิวัติ ครีมรักษาฝ้า-สิว 
ครีม สมุนไพรว่านนางสาว 
ครีมกันแดด สมุนไพรแตงกวา สูตรพิเศษ 
ครีมเกาหลี Korea Cream ครีมลดฝ้า หน้าใส ดุจสาวเกาหลี (จากร้านไทยการค้า) 
ครีมเกาหลี สูตร 2 in 1 โสมผสมผงไข่มุก 
ครีมแก้ฝ้า 
ครีมแก้ฝ้า Q2 คิวทู 
ครีมข้นสีเหลือง บรรจุกระปุกแก้วขุ่น 
ครีมข้นสีเหลือง บรรจุกระปุกพลาสติกสีขาว-เทา 
ครีมข้นสีเหลือง บรรจุกระปุกพลาสติกสีขาว-น้ำตาล 
ครีมข้นเหนียวสีน้ำตาล ไม่ระบุชื่อ บรรจุตลับพลาสติกสีเหลืองขอบสีเงิน ฝาเกลียวพลาสติกสีเหลือง 
ครีมข้นเหนียวสีส้ม ชื่อ IFSA 
ครีมข้นเหนียวสีส้ม ไม่ระบุชื่อ บรรจุตลับพลาสติกสีเหลืองขอบสีเงิน ฝาเกลียวพลาสติกสีเหลือง 
ครีมขมิ้น บรรจุตลับพลาสติกสีเขียวขอบสีทอง ฝาเกลียวพลาสติกสีเขียว 
ครีมขมิ้น บรรจุตลับพลาสติกสีน้ำเงินขอบสีทอง ฝาเกลียวพลาสติกสีน้ำเงิน 
ครีมขมิ้น+ไพลสด รักษาสิว ฝ้า กระ 
ครีมข้าวกล้องผสมบัวหิมะ 
ครีมขาวหน้าใส FADE OUT 
ครีมไข่มุก 
ครีมไข่มุกคริสตัล หน้าขาวใส No 1 A 
ครีมไข่มุกโทรี่ (ทั้งตลับกลมและตลับรูปรี) 
ครีมไข่มุกผสมบัวหิมะ 
ครีมคูเวต Beauty Whitening Cream 
ครีมคูเวต Beauty Whitening Cream 
ครีมแครอท KN 
ครีมแครอทแก้ฝ้า-กระ (ตลับสีส้ม) 
ครีมชาเขียว DR. JAPAN 
ครีมชาเขียว DR.JAPAN 
ครีมชาเขียว DR.JAPAN 
ครีมชาเขียว MISS JAPAN 
ครีมชิว ชิว ผิวหน้าใสไร้สิว-ฝ้า 
ครีมชุดน้ำนมข้าว หน้าเด้ง หน้าใส น้ำนมข้าวแท้ 100 % 
ครีมตรา แกะ 
ครีมแตงโมแท้ 100%แก้สิวอักเสบแผลเป็น 
ครีมทาก่อนอน ทานตะวัน และ แคร์ครีม แก้สิวฝ้า จุดดำคล้ำ ผื่นคันอาการแพ้ ทาก่อนนอน 
ครีมทาปาก หัวนมชมพู ก่อนนอน 
ครีมทาฝ้า "นิพชร์" 
ครีมทาฝ้า “นิพัชร์” 
ครีมทาฝ้า เบอร์ 1 
ครีมทาฝ้า พิมพร สำหรับตอนกลางคืน (จากร้านไทยการค้า) 
ครีมทาฝ้า พิมพร สำหรับตอนกลางคืน (จากร้านเสริมศิริ) 
ครีมทาฝ้า อันจัง 
ครีมทาฝ้า-กระ 
ครีมทาฝ้าชาเขียว ตรา Magnate 
ครีมทาฝ้าเอรีน่า (Arena Whitening Night Cream) 
ครีมทารักแร้ขาว 
ครีมทาสิว พิมพร สำหรับตอนกลางวัน (จากร้านไทยการค้า) 
ครีมทาสิว พิมพร สำหรับตอนกลางวัน (จากร้านเสริมศิริ) 
ครีมนมผึ้ง 
ครีมนมแพะ 
ครีมนมแพะผสมสาหร่าย N-T (ตลับสีเขียว) 
ครีมนางฟ้าหน้าใส 
ครีมน้ำนมมะขามเปลี่ยนสีผิว 
ครีมน้ำนมสปาเปลี่ยนสีผิว 
ครีมบัวหิมะ หลิง หลิง 
ครีมบัวหิมะ หลิง หลิง (วันหมดอายุ 09/10/08) 
ครีมบัวหิมะ หลิง หลิง (วันหมดอายุ 10/10/08) 
ครีมบัวหิมะ หลิง-หลิง 

ครีมบำรุง สาหร่ายน้ำนมข้าว 
ครีมบำรุงกลางคืน 1 
ครีมบำรุงผิว ป๊อป 
ครีมบำรุงผิวมุขหน้าขาว(ตลับขาว-น้ำเงิน) 
ครีมบำรุงผิวสมุนไพรขมิ้นชัน 
ครีมบำรุงหน้าขาวและปรับสภาพผิวหน้า คิว-ทู 
ครีมประทินผิว ลดรอยดำ MV RAMA 
ครีมเปลี่ยนสีผิวและขน (ชนิดหอม) Legano Blonder Bleaching
ครีม-ฝ้า เมลาแคร์ (ห่อด้วยพลาสติกใสไม่มีสี รวมกับเมลาแคร์ โลชั่นกันแดด-กันฝ้า) 
ครีมฝ้าเมลาแคร์ 
ครีมฝ้าเมลาแคร์ 
ครีมไพร 
ครีมไพลสด สมุนไพรธรรมชาติ 
ครีมฟอกสีผม Legano Hair Bleaching Powder 
ครีมมะขามเปลี่ยนสีผิว 
ครีมมะเขือเทศ แก้สิว หน้าขาว N-T (ตลับสีชมพู) 
ครีมมาญาวี 3 Mikomuszuree 
ครีมมาญาวี ๓(ครีมข้นสีเหลืองอ่อน บรรจุตลับพลาสติกสีม่วงอ่อน) 
ครีมมาญาวี ๓(ครีมข้นสีเหลืองอ่อน บรรจุตลับพลาสติกสีส้ม) 
ครีมมาญาวี ๓(บรรจุรวมกับครีมมาญาวี ๒ ครีมมาญาวี ๔ และสบู่แครอท ในกล่องกระดาษสีขาว) 
ครีมมาญาวี 4 Mikomuszuree 
ครีมมาญาวี ๔ (ครีมข้นสีส้ม บรรจุตลับพลาสติกสีม่วงอ่อน) 
ครีมมาญาวี ๔(ครีมข้นสีส้ม บรรจุตลับพลาสติกสีส้ม) 
ครีมมาญาวี ๔(บรรจุรวมกับครีมมาญาวี ๒ ครีมมาญาวี ๓ และสบู่แครอท ในกล่องกระดาษสีขาว) 
ครีมมิโกะมัสซูหรีอาลฟ่า 
ครีมมิโกะไลท์ 3 Mikomuszuree 
ครีมมุกหน้าขาว 
ครีมยันโกะ T (ชมพู) 
ครีมยันโกะ T (ชมพู) 
ครีมรกแกะ 
ครีมรกแกะ Placenta cream (ฝาสีชมพู) 
ครีมรกแกะ Placenta cream (ฝาสีฟ้า) 
ครีมรกแกะ Placenta cream สูตรพิเศษสำหรับฝ้าหนา 
ครีมรกแกะ ผสมคอลลาเจน สูตร Day Cream / SPF 15 
ครีมรกแกะผสม แครอท (Sheep Placenta & Carrot) 
ครีมรกแกะผสมคอลลาเจน สูตร Day Cream/SPF 15 
ครีมรกแกะผสมใยไหม 
ครีมรักษาฝ้า 
ครีมรักษาฝ้า ตะไคร้หอมผสมขิง 
ครีมรักษาฝ้า บรรจุในตลับพลาสติก ซึ่งบรรจุในกล่องกระดาษสีเขียว 
ครีมรักษาฝ้าไม่แจ้งชื่อ 
ครีมรักษาสิว-ฝ้า หน้าขาว 
ครีมรักษาสิว-ฝ้าหน้าขาว สมุนไพรไทยแท้ เกรด A 100% 
ครีมลูกยอผสมน้ำผึ้ง white noni & honey cream
ครีมลูกยอผสมน้ำผึ้ง white noni & honey cream 
ครีมว่านตาลเดี่ยว 
ครีมวินเซิร์ฟ 
ครีมวินเซิร์ฟ
ครีมวินเซิร์ฟ. 
ครีมสมุนไพร ว่านนางพญาหน้าขาว 
ครีมสมุนไพร ฮ่อแรด ครีมทาผิวบุรุษ 
ครีมสมุนไพรขมิ้น M&G 
ครีมสมุนไพรจันทรา 
ครีมสมุนไพรชาเขียว OR ครีมกลางคืน (ตลับสีเขียว) 
ครีมสมุนไพรชาเขียว PNT สูตรเข้มข้น A + 
ครีมสมุนไพรแตงกวา CUCUMBER CREAM 
ครีมสมุนไพรทานาคาสูตรดีท็อกส์ 
ครีมสมุนไพรน้ำนมข้าว NT 
ครีมสมุนไพรน้ำนมข้าว มายเวย์ 
ครีมสมุนไพรบ้านตะวัน 
ครีมสมุนไพรมะขาม 
ครีมสมุนไพรมะเขือเทศ 
ครีมสมุนไพรมะเขือเทศ. 
ครีมสมุนไพรมะนาว 
ครีมสมุนไพรมะนาวผสมวิตามินอี 
ครีมสมุนไพรว่านทิพย์ 
ครีมสมุนไพรว่านนางพญา Herbal Lightening Cream With Vitamin E 
ครีมสมุนไพรว่านนางพญาหน้าขาว 
ครีมสมุนไพรว่านนางสาว 
ครีมสมุนไพรว่านนางสาว สูตร 1 
ครีมสมุนไพรว่านนางสาว. 
ครีมสมุนไพรว่านสาวน้อย เกรด A 
ครีมสมุนไพรว่านหางจระเข้ PNT Night cream 
ครีมสมุนไพรสาหร่าย(เหมยหยง ออริจินัล) 
ครีมสมุนไพรสาหร่าย(เหมยหยง ออริจินัล) 
ครีมสมุนไพรสาหร่ายเหมยหยง 
ครีมสมุนไพรโสมจินเหม่ย 
ครีมสมุนไพรหมอตะวัน 
ครีมสาหร่าย 
ครีมสิวฝ้าสมุนไพร แพน-วี 
ครีมโสม เห็ดหลินจือ กวาวเครือ 
ครีมโสมเหม่ยเซิน (Mei Zhen) 
ครีมหน้าขาว (สูตรเข้มข้น) 
ครีมหน้าขาว WS เหลือง (มีกลิ่นหอม) 
ครีมหน้าขาว WS เหลือง (มีกลิ่นหอม) 
ครีมหน้าขาว WS เหลือง (ไม่มีกลิ่น) 
ครีมหน้าขาว WS เหลือง (ไม่มีกลิ่น) 
http://e-cosmetic.fda.moph.go.th/frontend/theme_4/images/data_content_verline.jpg
ครีมหน้าขาว WS เหลือง(มีกลิ่นหอม) 
ครีมหน้าขาว WS เหลือง(มีกลิ่นหอม) 
ครีมหน้าขาว(สูตรเข้มข้น) รักษาสิว ฝ้า กระ 
ครีมหน้าขาว(สูตรเข้มข้น)รักษาสิว ฝ้า กระ 
ครีมหน้าขาวมุก หมอจุฬา 
http://e-cosmetic.fda.moph.go.th/frontend/theme_4/images/data_content_verline.jpg
ครีมหน้าขาวมุก หมอจุฬา 
ครีมหน้าเด้ง เซ่รุมน้ำนม หน้าตึงใส (ทาก่อนนอน) 
ครีมหน้าใส IFSA 
ครีมหน้าใสทาก่อนนอน 
ครีมหน้าใสนมแพะ 
ครีมหมอโชกุน สูตรกลางคืน 
ครีมหมอตะวัน 
ครีมหมอตะวัน C 
ครีมหมอตะวัน C 
ครีมหมอหญิง ขาว สวย ใส 
ครีมหัวไชเท้า KN 
ครีมเหนียวสีส้ม บรรจุกระปุกพลาสติกสีขาว 450 กรัม 
ครีมเหนียวสีส้ม บรรจุกระปุกพลาสติกสีเหลืองอ่อน 450 กรัม 
ครีมเอ.อี. กันแดด-บำรุงผิว และ เอ.อี ครีมกันแดด-บำรุงผิว ลดสิว-ฝ้า 
ครีมฮอร์โมนบำรุงผิว จุฬา 56 
คลินิกแคร์ Brightening Night Cream (ตลับสีน้ำเงิน) 
คลินิกแคร์ Whitening Night Cream (ตลับสีแดง) 
คลินิกแคร์ ครีมประทินผิว ลดรอยดำ 
คลินิกแคร์ ครีมประทินผิว สูตรขมิ้น 
คลินิกแคร์ ครีมปรับสภาพรักแร้ขาว 
คลินิกแคร์ ลดรอยดำ (ครีมสีเขียวเหลือง) 
คลินิกแคร์ ลดรอยดำ (ครีมสีเหลือง) 
คลินิกแคร์ไวท์เทนนิ่งไนท์ครีมสูตร 2     
คลีนิกแคร์ไวท์เทนนิ่งไนท์ครีมสูตร 2 
คลีโอเม่ MEN X2 ครีมสำหรับผู้ชาย 
คลีโอเม่ MEN X2 ครีมสำหรับผู้ชาย 
คลีโอเม่ ไวท์ ครีมสำหรับกลางคืน เพื่อลดฝ้า-รอยแผลเป็น (สูตรมะนาว) (
คลีโอเม่ ไวท์ ครีมสำหรับกลางคืน เพื่อลดสิว-จุดด่างดำ (สูตรองุ่นแดง)
คิวแคร์ ครีมประทินผิวสูตรขมิ้น 
คิวแคร์ ลดรอยดำ 
คิว-ทู ครีมแก้ฝ้า 
คุณนาย ไนท์ครีม 
คุณนาย ไนท์ครีม 
คุณนาย ไนท์ครีม 
คุณนาย ไนท์ครีม 
เครื่องสำอางนางฟ้า โสมสมุนไพร 
ไคลี่ครีมกลางคืน KAILI NIGHT CREAM 
จินเหมย ครีมสมุนไพรโสม 
จุฬา 56 ครีมหน้าขาว 
จุฬา 56 ครีมหน้าขาว 
จุฬา 56 ครีมฮอร์โมนบำรุงผิว 
เจ้านาง สมุนไพรสูตรข้าวกล้อง บัวหิมะ ส้มสด 
ชาโต้ ชาบู by มิสเดย์ กล่องสีชมพู 
ชาโต้ ชาบู by มิสเดย์ กล่องสีน้ำเงิน 


ชาบูเอ" rice milk & white cream 
ชาบูเอ" Tamarind & white cream 
ชามอง ครีมสมุนไพร (ครีมสมุนไพรชะเอมเทศ) 
ชิขาเดะ ครีมหน้าขาวโสมผสมไข่มุกญี่ปุ่น 
ชิชาเดะ ครีมหน้าขาวโสม ผสมไข่มุกญี่ปุ่น 
ชิชาเดะ ครีมหน้าขาวโสมผสมไข่มุกญี่ปุ่น 
ชิชาเดะ ครีมหน้าขาวโสมผสมไข่มุก-ญี่ปุ่น 
ชุดทาฝ้า ศรีสวาสดิ์ ครีมทาฝ้า ศรีสวาสดิ์ ครีมทากระศรีสวาสดิ์ 
ชุดทาฝ้าปาริชาติ 
ชุดทาฝ้าอุมาพรบิวตี้ ครีมทาฝ้าอุมาพรบิวตี้ 
ชุดรักษาฝ้า 99 ดีซี 99 DC 
ชุดรักษาฝ้า ดร.ธนา 
ชุดรักษาฝ้าคลีนิครามา ครีมรักษาฝ้า 
ชุดเร่งรัด ไฮไฟว์ ไร้สิว ฝ้า หน้าขาว (CREAM FRUIT WHITE) 
เซเว่น มายด์ ครีมโสมผสมหัวไชเท้าและผลไม้สีแดง 5 ชนิด 
เซเว่น มายด์ ไวท์เทนนิ่งไนท์ครีม สูตร 2 
ทาใต้รักแร้ ง่ามขาดำ ก่อนนอน 
นันธการ์ สกินแคร์ N2 
นาโน 5 ไวท์เทนนิ่งครีม 
นาโน 5 ไวท์เทนนิ่งครีม เอ็กซ์ตร้า 
นาโน 5 ไวท์เทนนิ่งครีมเอ็กซ์ตร้า 
นาโน 7 ไวท์เทนนิ่งครีม 
น้ำนมข้าวหน้าใส-เด้ง Veena Face ADVANCE WHITENNING DAY CREAM 
น้ำหอมกลิ่นสมุนไพร ตราแรด สเปรย์ วัดใหญ่
นิว แคร์ ครีมสมุนไพรขมิ้น ครีมบำรุงผิวสมุนไพรขมิ้น 
นิว แคร์ ไวท์ไนท์ครีม 
นิว แคร์ ไวท์ไนท์ครีม ครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืน 
นิวแคร์ ครีมประทินผิวลดรอยด่างดำ 
นิวแคร์ โลชั่นปรับสภาพผิว 
นิวเฟรช แคร์ครีม 
บองเต ครีมวิตามินอี 
บองเต ครีมวิตามินอี (กล่องสีขาว-ส้ม) 
บาชิ ครีมกลางคืน 
บาชิครีมกลางวัน (BASCHI DAY CREAM) 
บ้านไม้สมุนไพร ครีมหน้าใส สิว ฝ้า กระ ทาก่อนนอน 
บิวรีดี ครีมแก้สิว-ฝ้า หน้าใส ผสมสารสกัดจากเชอรี่ 
บีทู แอนโซลูท เมจิกไวท์ บาย เรียวโกะ 
บีทู แอนโซลูท เมจิกไวท์ บาย เรียวโกะ 
เบสท์โลชั่น โลชั่นปรับสภาพผิว 
ไบรท์ ครีม ครีมสมุนไพรขมิ้นหน้าขาว 
โป่งประดิษฐ์สมุนไพรมาร์กหน้าขาว 
โปรตีนสาหร่าย A 
ผลิตภัณฑ์ปลูกคิ้ว ขนตา หนวด 
ผ้าเย็นขนหนูแอร์พอร์ท 
ฝ้า กระ PIGMENT 
พรีม PREAME ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน(ครีมลดริ้วรอย) 
พรีม PREAME ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน(โลชั่นป้องกันแสงแดด) 
พรีม โลชั่นป้องกันแสงแดด-ฝ้า
พอลล่า ครีมทาฝ้า (ครีมทากลางคืน) 
พอลลา ครีมทาฝ้า สูตรสำหรับตอนกลางคืน 
พอลล่า ครีมทาฝ้า(ครีมทากลางคืน) 
พอลล่า ครีมทาสิว & โลชั่นกันแดดรักษาฝ้า 

พอลล่า ครีมทาสิว (ครีมทากลางวัน) 
พอลล่า ครีมทาสิว (ครีมทากลางวัน) 
พอลล่า ครีมทาสิว&ครีมทาฝ้า 
พอลล่า ครีมทาสิว(ครีมทากลางวัน) 
พี-แคร์ ครีม ครีมสมุนไพรขิง รักษาสิวฝ้า จุดดำคล้ำ 
พี-แคร์ สมุนไพรขิง 
พี-แคร์ครีม สมุนไพรขิง รักษาผิวขาว ลบรอยฝ้า 
เพิร์ลครีม ครีมหน้าเด้ง 
เพียว ไวท์ ครีมโสมไข่มุกผสมบัวหิมะ 
แพนจอยส์ ครีม-ฝ้า 
แพนจอยส์ ครีมสำหรับสิว PANJOICE Acne Cream 
แพนจอยส์ โลชั่นป้องกันแสงแดด ลดการเกิดฝ้า 
แพนจอยส์ โลชั่นสำหรับฝ้า 
แพน-วี เนเชอรัล ครีมสมุนไพรลดสิว ฝ้า (โลชั่น) 
ไพรสด สมุนไพร (เกรด A) P-CARE CREAM 
ไพรสด สมุนไพรธรรมชาติ 
ไพรสดสมุนไพรเกรด A 
ไพลสด แท้ 100 % อยู่ในชุดบำรุงหน้า รักษาสิว ฝ้า จุดดำ (คุณหมอจุฬา ) 
ไพลสด สมุนไพรธรรมชาติ 
ไพลสด สมุนไพรธรรมชาติ สิว ฝ้า กระ จุดดำ 
ไพลสด สมุนไพรธรรมชาติ สิว ฝ้า กระ จุดดำ ทาก่อนนอน 
ไพลสด สมุนไพรธรรมชาติ สิว ฝ้า กระ จุดดำ ทาก่อนนอน 
ฟาร์-แอค-101 ครีมชุดขจัดฝ้า FAR-ACT 101 
ฟาร่าโลชั่นกันแดด-กันฝ้า FARA Sunscreen Lotion 
ฟาร่าโลชั่นทาฝ้าป้องกันแสงแดด 
ฟาร่าไวท์ชอฟโลชั่น FARA White Soft Lotion 
มัสซูหรี 3 
มัสซูหรี 4 
มายด์ สกิน ครีม Perfection Night Cream 
มายด์ แอนด์ มายด์ ครีมโสมผสมหัวไชเท้าสกัด 
มายูกิ เดอ มัวร์ บรรจุในกล่องสีน้ำเงิน 
มายูกิ เดอ มัวร์ บรรจุในกล่องสีม่วง 

มายูกิ เดอ มัวร์ โลชั่นป้องกันแสงแดด-ฝ้า (จากร้านเสริมศิริ) 
มายูกิ เดอ มัวร์ ไวท์เทนนิ่ง ครีมทาฝ้า (จากร้านเสริมศิริ) 
มายูกิ เพียว เนเจอร์ คาร์เวียร์ ครีม 
มิโกะมัสซูหรี มาญาวี 3 
มิโกะมัสซูหรี มาญาวี 4 
มิโกะมัสซูหรี รัศมีรามัว 
มิสเดย์ ครีมแก้ฝ้า (บรรจุรวมกับมิสเดย์ครีมแก้สิวในกล่องกระดาษสีชมพู) 
มิสเดย์ ครีมแก้ฝ้า แก้สิว 
มิสเดย์ ครีมแก้ฝ้า ใช้กลางคืน(ขายพร้อมมิสเดย์ครีมแก้สิว ใช้กลางวัน) 
มิสเดย์ ครีมแก้สิว (บรรจุรวมกับมิสเดย์ครีมแก้ฝ้าในกล่องกระดาษสีชมพู) 
มิสเดย์ ชุดหน้าเด้ง ขาวใสกระชับ 

มิสเดย์ หน้าเด้ง ขาวใส กระชับ(ครีมแก้ฝ้า) 
มิสเดย์ หน้าเด้ง ขาวใสกระชับ ป้องกันแสงแดด SPF 15 บรรจุในกล่องกระดาษสีชมพู 
มิสเดย์ หน้าเด้ง ขาวใสกระชับ ป้องกันแสงแดด SPF 15 บรรจุในกล่องกระดาษสีชมพู 

มุกข์ธิตรา ครีมหน้าขาว รักษาสิว ฝ้า กระ 
มุยลีเฮียง ครีมทาสิวฝ้าและโลชั่นปรับสภาพผิวเอสจี โฉมใหม่ 
มุยลีเฮียง ครีมทาสิวฝ้าและโลชั่นปรับสภาพผิวเอสจี โฉมใหม่ ใน 1 กล่อง ประกอบด้วย 1 MUI LEE HIANG ผลิตวันที่ 14-01-08 ...
เมลาแคร์ บรรจุในกล่องกระดาษสีเขียว 
เมลาแคร์ บรรจุในกล่องกระดาษสีเขียว ใน 1 กล่อง ประกอบด้วย
เมลาแคร์ โลชั่นกันแดด-กันฝ้า (ห่อด้วยพลาสติกใสไม่มีสี รวมกับครีมฝ้า เมลาแคร์) 
เมลาแคร์ โลชั่นกันแดด-ฝ้า 
เมลาแคร์ โลชั่นกันแดด-ฝ้า MELACARE DEMELANIZING CREAM 
แมริ ครีมไข่มุกผสมโสม 

ยันฮี ครีมสิว-ฝ้า กระ 
ยารักษาฝ้า เช้า-ก่อนนอน 
ร้อยมาลี AROMATHERAPY (Roi Malee(สเปรย์เซรั่ม)) 
รันดา 
เรเดียนซ์ ไวท์ สปา ครีมน้ำนมชาเขียว 
เรเดียนซ์ ไวท์ สปา ครีมน้ำนมชาเขียว 
ลดริ้วรอยกระชับใบหน้า ทาก่อนนอน 
เลนาว ครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืน 
เลมอนด์ ครีมบำรุงผิวหน้า 
โลชั่น วินเซิร์ฟ ลดฝ้า-กันแดด 
โลชั่น เอ.อี ลดสิว ลดฝ้า 
โลชั่น เอ.อี. ลดสิว ลดฝ้า 
โลชั่นกันแดด กันฝ้า เมลาแคร์ 
http://e-cosmetic.fda.moph.go.th/frontend/theme_4/images/navi-prev.jpg
โลชั่นกันแดด-กันฝ้า เมลาแคร์ ผสมว่านหางจระเข้ 
โลชั่นกันแดด-กันฝ้า เอ.อี SPF 15 
โลชั่นกันแดดสมุนไพรแพน-วี 
โลชั่นทาผิว HQ 
โลชั่นปรับสภาพผิว เอสจี(ขายพร้อมมุยลีเฮียงครีมทาสิวฝ้า) 
โลชั่นปรับสภาพผิวหน้า 
โลชั่นปรับสภาพผิวเอสจี(ขายพร้อมMui Lee Hiang ครีมทาสิวฝ้า) 
โลชั่นวินเซิร์ฟ 
โลชั่นวินเซิร์ฟ ทาฝ้า-กันแดด 
โลชั่นวินเซิร์ฟ ลดฝ้า-กันแดด 
โลชั่นวินเซิร์ฟ ลดฝ้า-กันแดด ... 
โลชั่นวินเซิร์ฟ ลดฝ้า-กันแดด(. 
โลชั่นวินเซิร์ฟลดฝ้า-กันแดด(.. 
โลชั่นสมุนไพรทาผิว ตราพลังแรด 
โลชั่นสมุนไพรทาผิว รุ่นพิเศษ ตราพลังแรด 
โลชั่นสมุนไพรป้องกันแสงแดด แพน-วี 
http://e-cosmetic.fda.moph.go.th/frontend/theme_4/images/data_content_verline.jpg
วงแขนขาว 
วงแขนขาว 
ว่านนางพญาหน้าขาว 
วินเซิร์ฟ โลชั่นลดฝ้า-กันแดด 
ไวท์ครีม (ครีมเปลี่ยนสีผม) 
ไวท์เทนนิ่ง ไนท์ ครีม เลนาว ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน 
ไวท์เทนนิ่งครีม ROBISIS FADE-out Cream Day Cream 
ไวท์เทนนิ่งครีม ROBISIS Whitening Cream Night Cream 
ไวท์โรส ครีมนมข้าว Whitening Cream 
ไวท์โรส ครีมนมข้าว Whitening Cream 
ไวท์โรส ครีมรกแกะ หน้าขาวใส ลดจุดด่างดำ 
ไวท์โรส ครีมรกแกะ หน้าขาวใส ลดจุดด่างดำ 
ไวท์โรส ครีมรกแกะ หน้าขาวใส ลดจุดด่างดำ 
ไวท์โรส นาโน-โซมส์ 
สตอง ครีมทาสิว-ฝ้า 
สตอง ไวท์เทนนิ่ง โลชั่นสำหรับฝ้า 
สมุนไพร สิว ฝ้า จุดด่างดำ ทาก่อนนอน 
สมุนไพรขัดหน้าไคโตแซน 
สมุนไพรขัดหน้าโป่งประดิษฐ์ 
สมุนไพรจันทรภรณ์ สมุนไพรขัดผิวแห้งแตกลาย รักษาสิว-ฝ้า 
สมุนไพรฐิติมา ขมิ้นสด 
สมุนไพรฐิติมา ครีมลดจุดด่างดำ กระ(ฝ้าปิดด้านในสีขาว) 
สมุนไพรฐิติมา ครีมลดจุดด่างดำ กระ(ฝ้าปิดด้านในสีขาวขุ่น) 
สมุนไพรแตงกวา 
สมุนไพรนวดหน้าน้ำผึ้ง (สำหรับหน้าแห้งและหน้าผสม) 
สมุนไพรบ้านตะวัน 
สมุนไพรพอกหน้าขาวไข่มุก (สูตรสำหรับหน้าแห้งและหน้าผสม) 
สมุนไพรรักษาสิวฝ้า 
สมุนไพรสิวฝ้า จุดด่างดำ ทาก่อนนอน บรรจุตลับพลาสติกสีขาว ขอบสีเงิน ฝาเกลียวพลาสติกสีแดง 
สมุนไพรสุภัชชา (2) 
สิว-ฝ้า-กระหน้าใส 
สีเขียว 4 (เครื่องสำอางกึ่งสำเร็จรูปพร้อมบรรจุ เป็นครีมข้นสีเขียว) 
สีเหลืองขมิ้น 5 (เครื่องสำอางกึ่งสำเร็จรูปพร้อมบรรจุ เป็นครีมข้นสีเหลือง) 
สุภัชชา โสมสมุนไพร 
หญิงไทย ครีมลดสิว-ฝ้า หน้าใส (Night cream) สำหรับกลางคืน สูตร 1 
หญิงไทย ครีมลดสิว-ฝ้า หน้าใส (Night cream) สำหรับกลางคืน สูตร 1 
หน้าเด้ง หน้าใส น้ำนมข้าวแท้ 100% 
เหมยหยง MEIYONG ครีมสมุนไพรสาหร่าย (ครีมตลับสีขาว ฝาสีเขียว ทาเช้า - ก่อนนอน) 
เหมยหยง MEIYONG ครีมสมุนไพรสาหร่าย (ครีมตลับสีขาว ฝาสีน้ำเงิน ทาก่อนนอน) 
เหมยหยง ครีมสมุนไพรสาหร่าย (ฝาเขียว) 
เหมยหยง ครีมสมุนไพรสาหร่าย (ฝาสีน้ำเงิน) 
อองรี ครีมรกแกะ ลดริ้วรอย-ฝ้า 
อาลฟ่า 
อาหารผิวองุ่น 
เอ.อี ครีมกันแดด-บำรุงผิว ลด สิว-ฝ้า และ เอ.อี โลชั่นลดสิว-ฝ้า 
เอ.อี. ครีมกันแดด-บำรุงผิว ลดสิว-ฝ้า 
เอ็ดการ์ด ครีมทาสิว-ฝ้า 
เอ็ดการ์ด ครีมทาสิวฝ้า ผสมอัลลันโทอิน 
เอ็ดการ์ด โลชั่นกันแดด ผสมอัลลันโทอิน 
เอ็ดการ์ด โลชั่นกันแดดผสมอัลลันโทอิน 
เอ็ดการ์ด โลชั่นกันแดดผสมอัลลันโทอิน. 
เอ็นไซร์ครีม(เขียวแอ๊ปเปิ้ล) No 4 
เอ็นไซร์ครีม(เขียวแอ๊ปเปิ้ล) No 4 
เอ็ม.วี.ไวท์เทนนิ่งครีมครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืน 
เอส จี โลชั่น ปรับสภาพผิว S.G. Lotion 
เอส จี โลชั่นปรับสภาพผิว SG Skin Fresh Lotion 
เอส จี โลชั่นปรับสภาพผิวหน้า 
เอสจี โลชั่นปรับสภาพผิว 
เอสจีโลชั่นปรับสภาพผิวหน้า (บรรจุรวมกับมุยลีเฮียง ครีมทาสิวฝ้าในกล่องกระดาษสีชมพู) 
แองเจิล แคร์ ครีมลดฝ้า-หน้าใส 
http://e-cosmetic.fda.moph.go.th/frontend/theme_4/images/navi-prev.jpg
แอนตี้ ฟาร์ WHITENING CREAM 
แอนตี้-ฟาร์ โลชั่นกันฝ้า ปรับผิว 
แอนตี้-ฟาร์ โลชั่นกันฝ้า ปรับผิว
แอนตี้-ฟาร์ โลชั่นกันฝ้า ปรับผิว
แอนตี้-ฟาร์ โลชั่นกันฝ้า ปรับผิว 
แอนตี้-ฟาร์ โลชั่นกันฝ้า ปรับผิว . 
แอนนาคอสเมติกส์ 2004 
แอนนาคอสเมติกส์ 2004 ครีมประทินผิวลดรอยดำ 
แอนนาคอสเมติกส์ 2004 ครีมรักษาฝ้าลดรอยดำ 
แอนนาคอสเมติกส์ 2004 โลชั่นปรับสภาพผิว 
แอนนาคอสเมติกส์ ครีม ประทิน-ผิว ลดรอยดำ 
แอนนาคอสเมติกส์ ครีมกันแดด 
แอนนาคอสเมติกส์ ครีมทากลางคืน 
แอนนาคอสเมติกส์ ครีมทากลางคืน 
แอนนาคอสเมติกส์ แอนนาโลชั่น 
ฮอลีวู๊ด แอนเท เอท ชุดทาสิว-ทาฝ้า HOLLYWOOD ANTE-AGE 

ขอขอบคุณ